A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống rét cho học sinh

Công tác phòng chống rét cho học sinh của trường mầm non Yên Hòa

Công tác phòng chống rét cho học sinh của trường mầm non Yên Hòa

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non . Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Yên Hòa đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm, xốp dưới sàn, chăn đệm ấm. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng và bình nước nóng lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh của trẻ. Hiện nay, 100% các lớp đã thực hiện xã hội hóa việc trang bị điều hòa 2 chiều cho học sinh, vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ trong lớp.Nhà trường cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin dự báo thời tiết để chủ động các biện pháp giữ ấm, giúp các em yên tâm học sinh hoạt và học tập.

                    Cô giáo trao đổi với phụ huynh về tình hình của con khi chuyển gió lạnh 

Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời, trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng tại các lớp học để vừa có thể tăng nhiệt độ trong phòng cũng như cung cấp đủ ánh sáng cho các em. Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp.Ban giám hiệu đi kiểm tra , thăm các lớp liên tục vào giờ ngủ trưa đảm bảo giấc ngủ ngon cho các con.

                                                                  Các con được đắp chăn cẩn thận để đảm bảo giấc ngủ 

Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ nóng

             Phụ huynh đón con lúc ra về được mặc ấm cẩn thận 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 2.521