A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều người nhiễm biến thể Omicron không biết mình mắc bệnh

Theo một nghiên cứu mới đây, nhiều người nhiễm Omicron mà không hề hay biết, điều này có khả năng dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của biến thể này.

Các nhà nghiên cứu tại Cedars-Sinai, một tổ chức y tế phi lợi nhuận có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ), đã kiểm tra tình trạng lây nhiễm Omicron vừa qua ở Mỹ, theo NPR.

Nghiên cứu đã phân tích 2.479 mẫu máu từ các nhân viên và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai trong khoảng thời gian biến thể Omicron tăng đột biến.

Trong số 210 người có khả năng nhiễm biến thể omicron, dựa vào kết quả kháng thể trong máu của họ, có 56% không biết họ mắc bệnh. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí JAMA Network Open .

Họ cũng phát hiện ra rằng chỉ 10% những người không biết họ mắc bệnh có triệu chứng tương tự cảm lạnh thông thường hoặc các loại cảm cúm khác.

Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 11.2021 và nhanh chóng trở thành biến thể Covid-19 chiếm ưu thế. Các triệu chứng khi nhiễm Omicron ít nghiêm trọng hơn các biến thể khác, gồm ho, đau đầu, mệt mỏi, đau họng và chảy nước mũi.

Zalo

Một mẫu dịch dương tính Covid-19

Theo nghiên cứu, sự thiếu nhận thức về tình trạng nhiễm bệnh có thể là yếu tố chính dẫn đến sự lây truyền nhanh chóng của virus giữa các cá nhân.

Tiến sĩ Sandy Y. Joung, tác giả trong nhóm nghiên cứu cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi bổ sung thêm bằng chứng cho thấy nhiều người nhiễm bệnh không được chẩn đoán có thể làm gia tăng sự lây truyền của vi rút Covid-19".


Tác giả: Trường Mầm Non Yên Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 1.546