A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung thu 2022 cùng các bé Trường Mầm non Yên Hòa

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu năm 2022. Sáng ngày 09/9/2022. Trường Mầm non Yên Hòa tổ chức “Vui Tết Trung thu" cho các con tại trường.

Hàng năm cứ vào rằm tháng 8 ngày “Tết Trung Thu” ngày Tết cổ truyền của Dân tộc Việt Nam dành cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Tất cả chúng ta ai cũng đều biết có những bài thơ ta chỉ đọc một lần là nhớ mãi. Đó là bài thơ “Thư trung thu” Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi đồng năm 1951.
Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.
(Thư Trung thu 1951)
Nhìn các con hàng ngày đến lớp với sự mong chờ, háo hức được rước đèn, phá cỗ thật là thú vị. Ngay từ sáng sớm ngày 08 tháng 9 năm 2022 (tức ngày 13 tháng 8 âm lịch), các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị trang trí mâm cỗ Trung thu tại các lớp thật đẹp, đúng với ý nghĩa của ngày “Tết trung thu”.
Trong quá trình tổ chức vui tết trung thu cho các bé, các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa đã có nhiều đổi mới sáng tạo mang đến cho các bé thật nhiều điều bất ngờ.
Cùng với đó, hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng, các cháu được múa hát cùng chị Hằng Nga, chú Cuội, đặc biệt được xem biểu diễn xiếc vui nhộn .
Sau khi, các cô giáo các cháu được quây quần bên mâm cỗ vui phá cỗ Trung Thu trong tiếng nhạc rộn rã “ Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng...”. Không gian “Vui tết trung thu” của các bé tại các lớp học trường mầm non Yên Hòa tràn ngập tiếng cười.
Lễ hội Trung thu kết thúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé yêu và các bậc phụ huynh. Niềm vui rạng ngời và phấn khởi của các cô giáo, các bậc phụ huynh khi thấy các con có được một ngày Tết Trung Thu vui vẻ đầy ý nghĩa.
Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sát của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Mầm Non Yên Hòa đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước và là sân chơi bổ ích cho các bé mỗi dịp Tết Trung thu về.                                                                                                                                             Một số hình ảnh của nhà trường: 

 


Tác giả: Trường Mầm Non Yên Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 1.547