A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cách phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Trẻ nhỏ vô cùng hiếu động nên rất dễ bị thương nếu bố mẹ lơ là, không chú ý thực hiện đúng các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mầm non.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong hoặc những di chứng tàn tật kéo dài suốt cuộc đời của trẻ chính là tai nạn gây thương tích. Mặc dù hiện nay đã có nhiều biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mầm non đã và đang được  thực hiện, thế nhưng số lượng trẻ em nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

     Tai nạn là hiện tượng mang yếu tố bất ngờ, khó lường trước và có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể mà di chứng mang theo cả đời. Đặc biệt ở lứa tuổi mầm non, trẻ thường hiếu động, nghịch ngợm, luôn tò mò muốn khám phá xung quanh mà lại chưa có đủ kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn. Thế nên chỉ cần người lớn lơ là, bất cẩn thì nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao.
    Vậy cách phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em hiệu quả là như thế nào? CMHS hãy cùng tham khảo các biện pháp phòng tránh trong bài viết này nhé !

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 1.547