A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM KĨ NĂNG SỐNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON YÊN HÒA VỚI CHỦ ĐỀ “AN TOÀN CHO BÉ”

Ngày 23/09/2022, Trường mầm non Yên Hòa đã phối kết hợp cùng Công ty CP Giáo dục Novastars - đơn vị kĩ năng sống đầu tiên được Bộ GD&ĐT cấp phép triển khai chương trình KNS  - tổ chức thành công Ngày hội trải nghiệm Kĩ năng sống với chủ đề “An toàn cho bé” dành cho tất cả các con toàn trường. 

Trong ngày hội trải nghiệm kĩ năng sống, các con hào hứng, vui thích hóa thân thành các nhân vật để tham gia các thử thách, trò chơi trải nghiệm như: “Biệt đội lính cứu hỏa”, “Thanh tra an toàn điện”, “Thanh tra an toàn thực phẩm”… và rèn luyện các kĩ năng an toàn như kĩ năng phòng tránh nguy cơ điện giật, kĩ năng phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn, kĩ năng phòng tránh nguy cơ ngộ độc từ đồ ăn, đồ uống không an toàn… để bảo vệ và giữ an toàn cho bản thân khi học tập, vui chơi ở nhà, ở trường.

Với không khí vui tươi của ngày hội, các bạn nhỏ  được hóa thân thành những người lính cứu hỏa trong thử thách “Biệt đội Lính cứu hỏa” để phát hiện ra các đám cháy khi thấy có “lửa, khói”, những thanh tra nhí thực hiện nhiệm vụ phát hiện nguy cơ gây điện giật từ các đồ dùng điện trong gia đình và nhanh chóng gắn biển cảnh báo nguy hiểm điện giật để cảnh báo cho mọi người cùng biết và tránh xa, hay đóng vai thanh tra an toàn thực phẩm để lựa chọn, kiểm tra những món đồ ăn tươi ngon.

Một trong những hoạt động mà các con học sinh trường Mầm non Yên Hòa yêu thích là trò chơi “An toàn khi đi xe buýt”. Các con cùng nhau tham gia chuyến xe buýt, nhận biết các hành động an toàn, hành động không an toàn khi đi xe buýt.

Ngày hội Giáo dục kĩ năng sống chủ đề “An toàn cho bé” khép lại với niềm hân hoan, vui tươi, với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các con, của các bố mẹ và cô giáo. 

Thông qua ngày hội, Ban giám hiệu trường mầm non Yên Hòa cùng chương trình Kĩ năng sống Novastars tin rằng đây sẽ là bước đầu tiên để trang bị cho các con những kĩ năng an toàn cần thiết để bảo vệ bản thân. Đặc biệt, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ từ bố mẹ và gia đình, các bạn nhỏ trường Mầm non Yên Hòa sẽ vững vàng và vận dụng thật tốt những kĩ năng các con được học, giúp các con trở nên Tự tin - Tự lập - Tự chủ hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nhãn

Nhãn

 


Tác giả: Trường Mầm Non Yên Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 1.547