A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

UBND quận yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chủ động báo cáo chính quyền địa phương để được hướng dẫn các điều kiện đảm bảo công tác PCD. Các cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ được hoạt động khi đã đăng ký và cam kết thực hiện phương án phòng, chống dịch Covid - 19 và được UBND phường phê duyệt.

Ngày 15/10/2021, UBND Quận Cầu Giấy ban hành công văn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung văn bản nêu rõ: UBND quận yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố trên địa bàn quận. UBND Quận Cầu Giấy chỉ đạo các phòng, ngành và UBND phường và các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực hiện một số nội dung sau:

I. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ (trong diện được phép hoạt động):

Phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải cam kết thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Người lao động được tiêm vaccine mới được làm việc tại cơ sở.

2. Trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch như: Khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn tại cơ sở.

3. 100% người đến cơ sở kinh doanh dịch vụ được yêu cầu bắt buộc quét mã QR-Code và kiểm soát yếu tố dịch tễ (đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang…); trường hợp không chấp hành sẽ từ chối giao dịch/phục vụ.

4. Trường hợp bị lập biên bản vi phạm lần thứ 2 cơ sở sẽ tự đóng cửa, không kinh doanh dịch vụ.

5. Niêm yết Bản đăng ký và cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở.

II. Đối với UBND phường:

1. Tiếp nhận và phê duyệt: Đăng ký và cam kết thực hiện phương án phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo cơ sở chỉ được hoạt động khi được phê duyệt phương án (có mẫu đăng ký và cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19).

2. Các đoàn kiểm tra theo Quyết định số 2154/QĐ-UBND ngày 24/9/2021 của UBND quận tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 248