Công tác phòng chống rét cho trẻ.

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non . Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Yên Hòa đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm, xốp dưới sàn, chăn đệm ấm. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng và bình nước nóng lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh của trẻ. Hiện nay, 100% các lớp đã thực hiện xã hội hóa việc trang bị điều hòa 2 chiều cho học sinh, vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ trong lớp.Nhà trường cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin dự báo thời tiết để chủ động các biện pháp giữ ấm, giúp các em yên tâm học sinh hoạt và học tập.